Lễ hội hoa anh đào diễn ra vào tháng mấy

Nếu bạn đang có dự định đến với đất nước mặt trời mọc hay đang học tập và sinh sống tại đất nước này nếu muốn trải nghiệm một trong những đặc trưng của đất nước có nền văn hóa lâu đời thì đừng bỏ qua lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản, đây một dịp khá thú vị để mọi người có thể tham gia các bữa tiệc nhỏ dưới những “sắc hoa” anh đào khoe sắc tuyệt đẹp, khiến cho bất cứ ai cũng phải siêu lòng, mê mẩn.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản còn có tên gọi khác là lễ hội Hanami, một trong những lễ hội truyền thống của xứ sở phù tang. Nhật Bản được người dân các nước trên thế giới ưu ái cho cái tên “xứ sở hoa anh đào” bởi nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến những cách hoa anh đào bung sắc, đặc trưng cho một đất nước xinh đẹp.

Hanami là được tổ chức hằng năm vào mỗi mùa hoa anh đào nở từ tháng 3 đến tháng 5.  Hanami là từ ghép bởi Hana có nghĩa là hoa và mi có nghĩa là ngắm nhìn. Đây là một trong những lễ hội trong thể thiếu trong văn hóa của người Nhật. Hoa anh đào là quốc hoa của nước Nhật, nó tượng trưng cho sự thanh khiết, trong trắng và mỏng manh.

Nếu như bạn muốn đến tham gia lễ hội hoa anh đào để thưởng lãm những cánh hoa khoe sắc thì hãy nhớ một vài điều cần chú ý sau:

Đây là lễ hội được tổ chức hằng năm tại Nhật diễn ra vào khoảng tháng 3 và hết tháng 5. Tuy nhiên, ở những vùng miền nam ấp áp như Okinawa thì hoa anh đào sẽ nở sớm hơn.

Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản là một trong những tập quán thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào, cùng chúc nhau và cảm nhận không khí của mùa xuân tại đây. Vào những dịp lễ hội hoa anh đào nở, người dân nước Nhật cũng như những du khách trên toàn thế giới đến đây thường tụ tập dưới những gốc cây hoa anh đào bung hoa tỏa sắc, vừa ngắm hoa, vừa uống rượu và chia sẻ những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.

Tục lệ chơi và ngắm hoa anh đào được hình thành từ thời Nara, bắt đầu từ việc một số quân thần mang cành hoa đang nở nâng Thiên Hoàng nhân dịp đầu xuân. Nhưng phải đến đầu thế kỷ 17 thời Edo, hoa anh đào mới được đồng phổ biến tại các công viên tạo thành Satora-Kura- làng hoa anh đào, nơi thường ra các lễ hội hoa anh đào cho đến ngày nay.

Khi mùa xuân về, hoa anh đào lại nở rộ trên khắp đất nước, và ở đâu có hoa nở ở đó sẽ tổ chức lễ hội hoa anh đào nhất là các đô thị lớn như Tokyo, Yokohama, Osaka. Chỉ tính riêng ở thủ đô đã có 21 điểm tổ chức. Nếu như thời tiết ấm áp thì hoa đào sẽ sẽ nhanh toàn, từ lúc hoa nở cho tới lúc tàn chỉ khoảng 10 ngày đến 15 ngày. Chính vì vậy tùy theo thời tiết, khí hậu của mỗi vùng mà hoa anh đào sẽ nở vào thời điểm khác nhau.

Đã trở lên phổ biến, lễ hội ngắm hoa anh đào đã có mặt ở nhiều nước trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Từ nay, tất cả mọi người đều có cơ hội thưởng lãm những vẻ đẹp bung sắc của những tán hoa anh đào nở rộ. Đó là một trong những cơ hội để mọi người có thể hiểu hơn được những nét độc đáo trong nền văn hóa của đất nước mệnh danh là xứ sở của những bông hoa anh đào. Và nó cũng là cơ hội để nước Nhật quảng bá hình ảnh cũng như con người nước họ đến với bạn bè năm châu bốn bể.

Đến với lễ hội ngắm hoa anh đào, các bạn sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của nước bạn, đặc biệt hơn nữa là những chén rượu Hanamizake sẽ được người bản xứ mời bạn trong lúc ngắm hoa, điều đó quả là tuyệt vời đúng không nào? Ngoài ra, tại lễ hội, bạn có thể bắt gặp những hình ảnh thiếu nữ Nhật trên mình những chiếc kimono trang phục truyền thống của Nhật, không khí gia đình xum vầy cùng nhau trò chuyện, ăn uống tạo nên những hình ảnh đặc trưng in đậm trong lòng mỗi du khách.

Trên đây, đặt hàng Nhật Bản đã cùng các bạn tìm hiểu về lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản. Một trong những lễ hội thu hút được nhiều người quan tâm, không chỉ trong mà còn ngoài nước. Nếu có dịp một lần đến với đất nước xinh đẹp này, đừng bỏ qua cơ hội được thưởng lãm những cánh hoa nở rộ khoe sắc với không gian cực gì nên thơ, lãng mạng nhé.

GỌI NGAY