Mẹo hay hòa nhập văn hóa nhanh khi mới đặt chân sang Nhật

Mẹo hay hòa nhập văn hóa nhanh khi mới đặt chân sang NhậtRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Hãy cùng chúng tôi khám phá ra những kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn nhanh hòa nhập với văn hóa khi xuất khẩu lao động hay du học tại Nhật Bản nhé. Hiện […]

Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Hãy cùng chúng tôi khám phá ra những kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn nhanh hòa nhập với văn hóa khi xuất khẩu lao động hay du học tại Nhật Bản nhé.
Hiện nay, đất nước xứ sở hoa Anh Đào – Nhật Bản, đang trở thành điểm đến lý tưởng của đông đảo bạn trẻ Việt. Nơi đây chính là môi trường lý tưởng để giúp họ thỏa sức niềm đam mê làm việc và học tập. Tuy nhiên, khi mới đặt chân tại miền đất tươi đẹp này, bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ với nền văn hóa tại đây. Dưới đây là một số mẹo hay mà bạn nên biết khi tới Nhật Bản.

Mẹo hay hòa nhập văn hóa nhanh khi mới đặt chân sang Nhật hoa-nhap.glodeco.com_.vn_
Học tiếng Nhật cơ bản
Nếu bạn đang dự định sang Nhật để du học hay xuất khẩu lao động thì hãy trang bị cho mình tiếng Nhật căn bản. Khi thành thạo tiếng thì bạn có thể giao tiếp tốt với người dân đất nước mặt trời mọc này. Hàng ngày, hãy chăm chỉ học tiếng Nhật để nâng cao ngoại ngữ nếu bạn không muốn mình “lạc lõng” giữa chốn xa lạ.
Trang bị kiến thức về văn hóa và luật pháp Nhật Bản
Trước khi đặt chân tới đất nước tươi đẹp này, bạn có thể trang bị cho mình kiến thức về văn hóa cũng như luật pháp của Nhật Bản.

Mẹo hay hòa nhập văn hóa nhanh khi mới đặt chân sang Nhật hoa-nhap-2.glodeco.com_.vn_

+ Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia có luật pháp nghiêm khắc và người dân nơi đây cũng nghiêm chỉnh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì thế, bạn nên học thuộc các điều luật như tránh gây ồn ào, mất trật tự công cộng, trộm cắp, cờ bạc…
+ Người Nhật luôn luôn đúng giờ: Bạn hãy khuôn mình vào thói quen phải đúng giờ giấc. Đừng đến muộn trong những buổi hẹn. Nếu cõ lỡ muộn thì bạn phải điện thoại thông báo trước, khi đến nơi phải xin lỗi chân thành với người Nhật.
+ Mất lịch sự khi hỏi về tiền bạc: Đối với người Nhật, họ sẽ coi bạn là người mất lịch sự khi bạn đặt câu hỏi về tiền lương, mua nhà, mua đồ dùng của họ. Họ sẽ tỏ thái độ khó chịu và không muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với bạn.
Chú ý về ẩm thực Nhật Bản
Người Nhật có nhiều phép tắc và quy cách về ăn uống. Chẳng hạn như trước khi dùng bữa thì phải nói “Itadakimasu!” (Xin mời!) như tôn tọng người ăn cùng với mình trong bữa ăn đó. Khi đã dùng bữa xong, cần thiết phải nói “Gochiso sama deshita!”(Cảm ơn vì bữa ăn rất ngon!)
Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng hòa nhập nhanh chóng với văn hóa Nhật Bản mà bạn nên trang bị cho mình ngay hôm nay!

GỌI NGAY